6 bước để có một chuyến đi phượt hoàn hảo

Dù bạn đi du lịch một mình hay đi theo phượt thì nên có kế hoạch cụ thể để chuyến đi thêm vui vẻ an toàn và trọn vẹn. Hãy cùng tham khảo các bước dưới đây để giúp chuyến du lịch của mình thêm đặc sắc hơn.

1. Xác định điểm đến

Bạn thích hình thức du lịch nghỉ dưỡng hay trải nghiệm thì việc đầu tiên chính là cần xác định địa điểm. Hãy tự hỏi bản thân mình xem kỳ du lịch này điểm đến bạn mong muốn là đâu? Việc chọn được địa điểm du lịch sẽ giúp bạn có thể chủ động sắp xếp được những công việc cần thiết như đặt vé máy bay trước, đặt phòng nghỉ hoặc thiết kế lộ trình khám phá, kinh nghiệm du lịch.

2. Xác định thời gian

Thông thường, bạn luôn đi du lịch với tâm lý càng đông càng vui khiến bạn chọn những ngày nghỉ phép hay mùa cao điểm để đi du lịch. Thế nhưng, đi du lịch vào mùa thấp điểm là một gợi ý không tồi đấy các bạn.

Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian thích hợp nhất để có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Khi bạn chọn chính xác thời điểm du lịch bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi quyết định chuyến đi. Đặc biệt, bạn phải tìm hiểu nên đi điểm đó vào mùa nào và lúc nào là thuận lợi nhất.

3. Chuẩn bị về tài chính

Chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính để sẵn sàng cho chi phí lưu trú, ăn uống trong một ngày, quà cáp tặng bạn bè. Bạn nên lên một con số cụ thể. Nếu tính kỹ hơn, bạn có thể tính toán cao hơn một chút, để chẳng may có chuyện bất trắc bạn vẫn có một khoảng tiền bù vào.

4. Tiết kiệm tiền

Không phải ai cũng dư dả tiền bạc để muốn là đi. Một số bạn phải ấp ủ giấc mơ đến đất nước nào đó dù tài chính không đủ, chính vì thế việc tiết kiệm sẽ mang nhiều ý nghĩa của hiện thực hóa giấc mơ. Bạn cần xác định thời gian đi và tính toán dành dụm mỗi tháng một khoản tiền nhất định. Hãy tham khảo qua hình thức du lịch giá rẻ tại địa điểm đến của bạn để chuyến đi thêm hấp dẫn hơn.

5. Chọn phương tiện di chuyển

Dù bạn chọn phương tiện gì để trải nghiệm khám phá thì cũng nên liên hệ sớm để đặt vé hoặc tìm hiểu chặng đường trước để chuyến phượt thêm ý nghĩa. Đặc biệt, phượt thường đi bằng xe máy, chính vì thế bạn nên kiểm tra xe máy kỹ càng trước khi chuyến phượt diễn ra.

6. Liệt kê những nơi khám phá

Đi du lịch đến một nơi lạ lẫ, bạn sẽ mang trong mình một sự phấn kích lớn. Bạn sẽ nghĩ ra hàng tỉ thứ trong đầu rằng mình sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi gì... nhưng khi đến nơi rất có thể bạn ham vui mà quên mất những ý định của mình.

Vì vậy hãy liệt kê cụ thể những nơi bạn muốn tới, những việc bạn muốn làm vào một quyển sổ tay rồi mang nó đi theo khi du lịch. Như vậy, bạn sẽ không quên những nơi bạn mong ước đi qua và những thứ bạn muốn trải nghiệm.

Đặc biệt, khi chuẩn bị hết những điều cần thiết bạn cũng đừng quên mang riêng cho mình một chiếc camera thể thao SJCAM. Bởi đây là vật dụng không thể thiếu cho dân phượt, nó giúp bạn ghi lại mọi khung hình trên mỗi khoảnh khắc, chặng đường mà bạn đã đi qua.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm camera thể thao tại đây

—————————————

ĐỂ CHUYẾN PHƯỢT CỦA BẠN TRỌN VẸN HƠN CÙNG

CAMERA THỂ THAO SJCAM

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77