Cách phân biệt camera thể thao SJCAM thật và SJCAM nhái

Vấn nạn hàng nhái, hàng giả không phải xa lạ với người tiêu dùng. Nó ảnh hưởng đến  uy tín của các nhà sản xuất và quyền lợi của người tiêu dùng. SICAM cũng không ngoại lệ, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số sản phẩm nhái lại sản phẩm của chúng tôi. Vậy bằng cách nào để bạn phân biệt được đâu là hàng  thật, hàng nhái. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu khái quát cách phân biệt chung của tất cả sản phẩm của SJCAM. Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ không phải lo ngại và sợ mua phải hàng nhái.

 Cách phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng.

1. Phân biệt qua tem

  Đầu tiên để phân biệt sản phẩm SJCAM thật hay giả đó là qua tem chống hàng giả của nhà sản xuất.  Bất kỳ sản phẩm nào khi xuất xưởng  chúng đều được rán tem, và có phần mã code mác rõ ràng. Khi mua sản phẩm bạn cần kiểm tra lại trên vỏ hộp nếu không có thì nó chính là hàng nhái, các bạn tìm tem trên hộp và làm theo các bước sau :

Khi cào phần SCRATCH AND CHECH ra các bạn sẽ có một mã gồm 18 ký tự. Tiếp theo các bạn truy cập vào trang web SJCAM vào phần SECURITY CHECK ( http://www.sjcamhd.com/safe/ ).Trong phần này sẽ có các ô trống cho các bạn điền các ký tự đã cào ở bước 2 bên trên vào sau đó nhấn nút Check. Nếu thành công sẽ hiện ra như hình số 4. Vậy là bạn đã mua đc 1 sản phẩm chính hãng.

Cách phân biệt camera thể thao thật và hàng nhái

2. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua hình dáng bên ngoài

Một kinh nghiệm cho các bạn dễ phân biệt hàng nhái là qua hình dáng bên ngoài, dù có tinh vi đến mấy thì thông thường chúng sẽ không nhái luôn cả logo của sản phẩm ( thực ra cũng có một ít trường hợp). Chính vì đặc điểm này khi các bạn mua hàng thì nên để ý nó có LOGO SJCAM nằm ở góc dưới bên trái không nhé. Và hầu hết các dòng sản phẩm camera thể thao của hãng SJCAM từ SJ1000 cho đến SJ5000 đều có LOGO này.

Cách phân biệt camera Sjcam thật, nhái qua hình dáng bên ngoài

Cũng có một số lưu ý nhỏ cho các bạn, SJCAM đổi tên từ năm 2014, trước kia hãng có tên là Shenzhen Hongfeng Century Technology Co name. Chính vì lý do dài dòng, không phù hợp  vì thế hãng mới đổi thành SJCAM. Khi phiên bản SJ4000 đầu tiên của hãng SJCAM phát hành mà không có LoGo, đó chính là thiên đường của các hàng nhái, các mặt hàng giả SJ4000 xuất hiện khắp nơi. Chính vì thế SJCAM quyết đinh cho ra phiên bản 2 của SJ4000 và đều gắn logo thương hiệu SJCam trước đó. Sau này các phiên bản khác như SJ4000 wifi , SJ5000, SJ5000 plus đều có Logo. Để tránh gặp phải rủi ro không đáng có các bạn nên chọn những sản phẩm SJCAM có Logo của hãng .

3. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua hộp chống thấm nước (waterproof case)

Waterproof case của hàng thật của hãng SJCAM luôn có kích thước nhỏ hơn so với hàng giả. Các con ốc của hàng thật luôn là màu bạc còn hàng giả thì là màu đen. Rất dễ nhận thấy các điểm này.

Cách phân biệt Camera Sjcam thật, nhái qua vỏ hộp

4. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua gói sản phẩm

Một điểm đơn giản mà ít người quan tâm đến,  nếu các bạn để ý sẽ rất ngạc nhiên nếu biết về nó. Đó là các hàng giả luôn mắc phải lỗi chính tả. Nghe có vẽ buồn cười và điên rồ nhưng nó cũng là một đặc điểm để phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng đó nhé. Nhìn lại 2 hộp sản phẩm camera thể thao bên dưới và cùng soi lỗi chính tả nhé.

Hàng thật nằm bên trái có dòng chữ " Water resistant" tạm dịch  "chống nước". Còn các bạn nhìn qua hình bên phải bị mắc lỗi chính tả đó là "Water resistabt "

5. Qua giao diện người dùng ( user interface,menu)

Một cách để Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng đó là qua giao diện người dùng. Các bạn có thể xem hình bên dưới để biết rỏ hơn sự khác biết về giao diện và menu của hàng thật và giả nhé

6. Phân biệt qua phần mềm

Cách đáng tin cậy nhất để Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng hay không đó là kiểm tra nếu nó có tương thích với các phần mềm SJCAM. Hàng nhái sẽ không bao giờ làm việc tương thích với các phần mền của hãng SJCAM phát hành. Các bạn có thể tải các bản firmware trên trang của SJCAM để cài đặt và kiểm chứng chiếc camera thể thao của mình. Hoặc khi mua hàng các bạn có thể tải sẵn firmware này trên thẻ nhớ của bạn sau đó mang tới cửa hàng rồi chỉ việc cài đặt nó và kiểm tra  xem camera thể thao SJCAM bạn định mua có hoạt động tương thích không với firmware hay không.

Đó là tất cả những gì mình tổng hợp về cách Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng. Nếu ai yêu thích dòng sản phẩm camera thể thao này và có ý định mua một sản phẩm của hãng SJCAM thì mong sao bài viết này có thể giúp ích phần nào cho các bạn. Các bạn cũng có thể đến cửa hàng Đẳng cấp Camera để chọn mua camera thể thao SJCAM chính hãng mà không cần lo lắng về chất lượng

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77