Chủ homestay tố khách lưu trú quậy sập giường

26-03-2018 15:03:37

Sau căng thẳng vì sự việc xảy ra ngày 3/6, chủ homestay ở tỉnh Bà Rịa mới bình tâm để chia sẻ câu chuyện khiến chị đắn đo về việc có nên ngừng kinh doanh hay không.

Câu chuyện được chia sẻ trên trang facebook Bạch Cúc, chủ homestay ở phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị cho biết đã mất ngủ 3 ngày liền vì quá mệt mỏi khi nghĩ lại những chuyện đã xảy ra.

Theo lời kể của chủ nhà nghỉ và một số bà mẹ cùng nhóm 23 học sinh lớp 9 đến homestay của chị để nghỉ ngơi. Khi họ đặt phòng, chị đã hướng dẫn và thỏa thuận trước về giá dịch vụ cũng như nội quy. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên lưu trú tại đây, 23 em học sinh đã có những hành động thiếu ý thức: mang thức ăn lên giường và làm đổ đồ ăn lên chăn ga, gối nệm, xả rác khắp phòng.... Không những thế, đến 1h, nhóm thiếu niên này vẫn tiếp tục công cuộc ăn chơi và la hét om sòm, làm sập giường gỗ, sập kệ đựng khăn và làm rớt tivi... Bức xúc vì việc ăn chơi thiếu ý thức của nhóm học sinh mới học hết lớp 9, chị Bạch Cúc đã nhắc nhở, thậm chí phải la mắng.

Đỉnh điểm của sự bất lực, "người bị hại" đã phải cúp cầu giao điện để nhóm học sinh này ngừng phá phách và đi ngủ. Trước hành vi thiếu kiềm chế của nhóm học sinh, sự dửng dưng của các phụ huynh, chủ nhà nghỉ đã yêu cầu bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, giữa hai bên xảy ra tranh cãi, các đấng sinh thành không chấp nhận đền bù và đưa ra lý lẽ để ngụy biện cho hành động vô ý của con mình.

Sau đó một em học sinh biết chuyện qua mạng xã hội và thay mặt con xin lỗi chị. "Tôi đã nhận được lời xin lỗi của một phụ huynh và cả các em học sinh, cũng cảm thấy nhẹ nhõm phần nào. Ai cũng có tuổi thơ và trẻ con mắc lỗi là thường tình, quan trọng chúng biết nhận ra lỗi và sửa sai. Vấn đề là người lớn đang dạy trẻ con những gì. Tôi muốn bọn trẻ tin rằng mọi chuyện đều có thể sửa chữa nếu biết phục thiện", chị Cúc chia sẻ.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, chị Bạch Cúc hy vọng mọi người không nên quá khắt khe và dồn ép bọn trẻ, cũng như mong mọi người vị tha để các em trưởng thành. Bản thân chị cũng tha thứ cho các em và muốn mọi chuyện dừng lại trước khi đi quá xa và khiến người trong cuộc mệt mỏi.

ĐỂ CHUYẾN PHƯỢT CỦA BẠN TRỌN VẸN HƠN CÙNG

CAMERA THỂ THAO SJCAM

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77