"Chuyện tình" kỳ lạ của nhóm phượt Tây với... 1 chú vịt Việt Nam

09-03-2018 10:48:54

Duyên số đã đem đến cho những chàng trai này một chú vịt đáng yêu để cùng đồng hành với họ trên khắp nẻo đường Việt Nam xinh đẹp. Dan (21 tuổi) và nhóm bạn của anh sống tại Bắc Ireland đã quyết định thực hiện một cuộc hành trình từ Bắc chí Nam bằng xe máy để khám phá những nét văn hóa độc đáo nhất ở nước Việt Nam.

Dan kể lại: “Chúng tôi dạo quanh đường phố Sài Gòn để tìm mua xe máy cho chuyến đi và tình cờ gặp một đồng hương. Anh ta bán xe cho nhóm. Trong lúc mặc cả thì anh chàng này nói sẽ “bonus” cho chúng tôi thêm một chú vịt kèm theo thức ăn cho nó. Dĩ nhiên là tôi đồng ý ngay.”
Theo lời Dan, chú vịt được đặt tên là Rab, và nghiễm nhiên trở thành một thành viên của nhóm trong suốt cuộc hành trình. Chính vì vậy, cả người và vịt đã có với nhau những “kỷ niệm rất tuyệt vời”.

Tổng cộng, nhóm bạn này đã đi được hơn 1.600 cây số và ghé thăm 9 thành phố ở nước ta. Trên những nẻo đường, chú vịt Rab luôn là “cục cưng”, được mang vào nhà hàng, quán nước và có chỗ ngồi “đàng hoàng” để đợi những người bạn của mình thưởng thức món ăn Việt Nam.

“Kỷ niệm thú vị nhất mà tôi có với Rab là chuyến đi thuyền ở vịnh Phong Nha. Rab luôn ngoan ngoãn ngồi ở mũi thuyền, nhìn ngắm phong cảnh xung quanh, thỉnh thoảng kêu lên vài tiếng “quạc quạc” nhưng tuyệt nhiên không quấy phá gì cả”, Dan chia sẻ.

Điều đáng tiếc là sau khi kết thúc cuộc hành trình ở Việt Nam, nhóm bạn này đã làm đủ mọi cách nhưng không thể tìm cho Rab một người chủ mới. Vì vậy, họ đành thả “người bạn đồng hành” của mình lại một hồ nhỏ ỏ Hà Nội.

“Giây phút đó thật sự quá đau lòng. Rab giống như người nhà của chúng tôi. Nó cứ đi theo nhóm khi ở hồ. Chúng tôi phải nhảy lên xe máy rồi nhanh chóng rồ ga chạy đi.”

Tuy kết thúc có vẻ buồn, nhưng hy vọng những danh lam thắng cảnh Việt Nam cùng “người bạn Rab” đáng yêu sẽ mãi mãi là những ký ức tươi đẹp nhất trong lòng Dan và những nhóm bạn của cậu.

Một số hình ảnh của "chuyện tình" kỳ lạ này với chú vịt:

ĐỂ CHUYẾN PHƯỢT CỦA BẠN TRỌN VẸN HƠN CÙNG

CAMERA THỂ THAO SJCAM

 

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77