Cụ ông ngoài 80 vẫn lên đường “phượt” 3 nước Đông Dương

14-03-2018 15:49:44

Cụ ông Phương Sơn tuổi đã ngoài 80 vừa bắt đầu hành trình “phượt” xuyên 3 nước là Việt Nam, Lào và Campuchia trên chiếc Honda CM250 của mình, cùng đi với cụ là 4 người bạn khác có tuổi đời trên 50.

Ông lão “Phượt già” Phương Sơn lâu nay được cộng đồng chơi cổ nói chung và chơi xe Hà Nội nói riêng biết đến như một con người sống hết mình vì đam mê. Dù lớn tuổi nhưng ông vẫn đều đặn tập luyện võ nghệ vốn theo mình từ nhỏ, và thêm một thú vui thời cuộc đó là chơi xe cổ. Bộ sưu tập xe của ông có từ 2 bánh đến 4 bánh và nó thường là các dòng xe hoài cổ như: HonDa CM125, CM250cc, URal, xe Jeep… Điều đặc biệt ở cụ ông là toàn bộ số tài sản xe cộ ấy, ông không ngày nào để chúng “ngủ yên” mà cứ có cơ hội là nổ máy. Sau nhiều năm, các con đường ở mọi miền Tổ quốc có lẽ đều đã in dấu ấn của cụ Phương Sơn và những chiếc xe sưu tầm vẫn gắn bó cùng ông trên từng cây số.

Sáng sớm, cụ Phương Sơn và các chiến hữu cao tuổi đã tập hợp để đi "phượt" xuyên 3 nước Đông Dương

Cụ ông Phương Sơn và các bạn chí cốt của mình tạo thành nhóm 5 người có tuổi đời từ U50 đến U90, thực hiện chuyến đi để đời là “phượt” 3 nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia. Tổng quãng đường dự kiến đi qua của đoàn các “cụ” là trên 5.000 km.

Mặc dù đây là chuyến đi dài lên đến 20 ngày đầu tiên cụ ông ngoài 80, nhưng trước đó người “phượt già” này cũng đã được tôi luyện qua nhiều hành trình thử thách không kém. Nhiều người quen biết ông lão Phương Sơn vẫn còn nể phục chuyến đi mới đây vào năm 2014, ông đã chạy Sidecar vượt lũ quét Tây Bắc mà không hề nao núng. 

ĐỂ CHUYẾN PHƯỢT CỦA BẠN TRỌN VẸN HƠN CÙNG

CAMERA THỂ THAO SJCAM

 

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77