Kinh nghiệm sử dụng thẻ nhớ bền nhất cho camera thể thao SJCAM

31-08-2016 00:45:16

Thẻ nhớ là phụ kiện nhỏ bé nhưng rất cần thiết khi sử dụng bất cứ thiết bị công nghệ nào. Với camera thể thao SJCAM cũng không ngoại lệ, thẻ nhớ là nơi lưu trữ toàn bộ hình ảnh, các video. Nếu bạn không biết cách sử dụng rất dễ dẫn tới trường hợp cháy, hỏng hóc làm mất đi những hình ảnh tuyệt vời của mình mà không có cách nào lấy lại được. Vậy làm thế nào để sử dụng thẻ nhớ cho camera thể thao tốt nhất và bền lâu, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp bạn làm được điều này.

Trên mỗi sản phẩm camera thể thao SJCAM đều ghi những loại thẻ nhớ tương thích sử dụng, hoặc tặng kèm theo thẻ nhớ. Loại thẻ nhớ tốt nhất bạn nên chọn là thẻ SD chuẩn Classic 10, loại thẻ này cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh và đảm bảo.

Thẻ nhớ trong camera thể thao thường hoạt động ghi xóa đè liên tục nên cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của thẻ nhớ cũng như chiếc camera thể thao:

1/ Sử dụng thẻ nhớ chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đúng chuẩn, chính hãng để được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành, bạn nên mua thẻ tại đại lý cung cấp camera thể thao bởi vì thẻ nhớ họ cung cấp

2/ Trước khi tháo hoặc cắm thẻ nhớ vào camera thể thao  bạn phải nhớ tắt ngồn camera rồi mới được thực hiện các động tác này.

3/ Khi camera thể thao chưa khởi động xong, không được tắt nguồn đột ngột vì sẽ dẫn đến hiện tượng xung điện, gây hỏng thẻ nhớ và camera của bạn.

4/ Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải sử dụng đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao. Nếu đầu đọc không hỗ trợ đọc thẻ dung lượng cao thì sẽ dẫn đến trường hợp đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy

5/ Sau khi sử dụng thẻ nhớ trên máy tính phải dùng chức năng safety remove để rút thẻ nhớ an toàn, không được tự ý tháo luôn thẻ nhớ ra khỏi máy tránh trường hợp bị mất dữ liệu hoặc lỗi thẻ.

6/ Khi thẻ bị virus bạn cần diệt virut hoặc format lại thẻ nhớ sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Sjcamvietnam.com đại lý chính thức độc quyền của camera thể thao SJCAM tại Việt Nam nếu bạn vẫn còn băn khoăn cần giải đáp, tư vẫn hãy liên hệ với cúng tôi theo số điện thoại sau: 0934.000.000 - 01234.666.666

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0988.22.44.77